Off-White x Air Vapormax _ [Review]

Written By Bob V.A.C. (Instagram: bobvac)

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกคนนะครับ วันนี้ก็ขอทักทายจากญี่ปุ่นละกัน ช่วงนี้ที่นี่ก็อากาศเย็นสบาย ค่อนข้างไปทางหนาวหน่อยๆ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่ผมหยุดพักผ่อนและต้องมาทำงานด้วยนิดนึง มาญี่ปุ่นที่ไรก็รู้สึกดีทุกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับ sneakerheads อย่างผมแล้วเนี่ย มองรองเท้าคนอื่นสนุกมากเลย ถ้าใครที่ชอบรองเท้า ผมแนะนำให้มาที่ญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิตเลยนะครับ คือเราจะเห็นความหลากหลายของแบรนด์มาก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือ สาวๆ จะมีใส่กันมากมายหลายยี่ห้อไปหมด ไม่ได้เหมือนเมืองไทยตรงที่จะเห็นแต่แบรนด์อะไรที่ฮิตๆกันนะครับ และร้านรองเท้าตามเมืองต่างๆของที่นี่ก็แบบมีให้เลือกเยอะมากมายเลยทีเดียว คือมีเงินเท่าไรก็ไม่พอจริงๆ

 

ในวันนี้เนื่องด้วยเวลาที่จำกัด ผมก็จะขอไม่ทำรีวิวแบบเต็มตัวละกัน แต่จะเอารูปมาให้ทุกๆท่านได้ดูเพื่อที่จะได้ตัดสินใจอย่างถูกต้องว่าจะเอายังไงกับรองเท้ารุ่นนี้ ยังไงผมก็ต้องขอขอบคุณทาง Carnival ที่ให้ยืมรองเท้ามาถ่ายรูปทำรีวิวด้วยนะครับ เสี่ยปิ้นใจดีจริงๆ และสำหรับรองเท้าที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้ก็จะเป็นรุ่นเด็ดๆรุ่นดังๆที่จะวางขายในวันที่ 14 นี้ ซึ่งต่อให้เป็นวันสงกรานต์เนี่ย ผมก็เชื่อว่าไม่ลำบากสำหรับหลายๆคนแน่นอน ถ้าใครที่พลาดสีดำไปแล้วก็ขอให้ไม่นกกับสีขาวละกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูรูปสวยๆของรองเท้า Off-White x Air Vapormax ได้เลยนะครับ

 

 

 

สำหรับคอลเลคชั่นที่ได้ทำกับ Off-White แล้ว Vapormax สีนี้ก็ถือว่าเป็นสีที่สามแล้วนะครับ จากตอนแรกมีโผล่มาในคอลเลคชั่น The Ten ที่ถือว่าเป็นคอลเลคชั่นที่สุดยอดที่สุดของ Nike ในช่วงสองปีที่ผ่านมา จนมาถึงสีดำที่เพิ่งวางขายไปล่าสุด และในวันนี้ก็เป็นสีขาวครีมที่กำลังจะออกวางขายให้ทุกๆคนได้ซื้อกันอีกรอบ สำหรับเจ้าของแบรนด์ Off-White อย่าง Virgil Abloh เนี่ยก็ถือว่าประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อยในการออกแบบรองเท้าให้กับ Nike ด้วย เพราะทุกรุ่นที่ออกมาก็ต้องบอกว่าถือว่า ปังปังปัง ทั้งหมด และคิดว่าสีที่สามนี้ ก็คงไม่ต่างกัน เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดตามส่วนต่างๆของรองเท้ากันเลยดีกว่าครับ

 

 

หน้าผ้า (Upper): สำหรับสีนี้ ถ้ามองเผินๆก็จะเห็นว่ามันเป็นสีขาวหมด แต่ถ้าดูจริงๆก็จะมีส่วนที่เป็นสีครีมตรงบริเวณรูร้อยเชือกรองเท้าด้วย หน้าผ้าก็จะทำมาจาก Flyknit เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่จะมีความกระชับขึ้นมาอีก ถ้าจะซื้อมาใส่ แนะนำให้สั่งเพิ่มมาอีกครึ่งไซส์ถึงหนึ่งไซส์แล้วแต่เท้าของแต่ละคนได้เลย ที่ส้นเท้าก็ยังมีเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์อยู่อย่างคำว่า "Air" ได้แนวทางการเขียนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพวกฟอนท์ตามกล่องของโรงงาน โลโก้สวูชด้านข้างรองเท้าก็ออกแบบเป็นพลาสติคแบบใสที่เย็บติดกับหน้าผ้าโดยให้เห็นรอยตะเข็บด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้สีส้มประปรายตามจุดต่างๆรวมไปถึงโลโก้ไนกี้ที่ลิ้นรองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Zip-Tie สีแดงห้อยมาด้วย และรองเท้าทุกคู่ก็จะมีเชือกสีฟ้าแถมมาให้ด้วย

 

 

 

พื้นกลาง (Midsole): พื้นกลางสำหรับรองเท้ารุ่นนี้ก็จะเป็น Air Vapormax อันโด่งดังนะครับ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทาง Nike ได้คิดค้นมาใหม่เมื่อปี 2017 นี่เอง สำหรับเทคโนโลยี Air ชนิดนี้ ผมขอแนะนำให้ใส่นวดไปสักพักถึงจะค่อยรู้สึกถึงความสบายของรองเท้านะครับ ช่วงแรกๆอาจจะมีความแข็งอยู่บ้างเล็กน้อย สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ก็ยังไม่ได้มีการใส่รายละเอียดอะไรลงไปในชิ้นแอร์ แต่ที่ sockliner หรือ แผ่นรองรองเท้าจะมีโลโก้ Off-White อยู่

 

 

 

พื้นนอก (Outsole): พื้นนอกสำหรับรองเท้ารุ่นนี้ก็ไม่มีอะไรมากเลย นอกจากตัวยางที่ Nike ทำออกมาเพื่อป้องกันชิ้น Vapormax และเพิ่มวัสดุมาเพื่อให้ Air ไม่แตก มีความทนทานต่อการสึกและการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

 

 

หลักๆทั้งหมดก็จะมีแค่นี้นะครับสำหรับรายละเอียดของรองเท้ารุ่นนี้ ในวันนี้ผมขอไม่ให้คะแนนละกันเพราะตัวผมเองกำลังจะไปเที่ยวต่อแล้ว ในเรื่องของรายละเอียดการขายก็สามารถเช็คทาทงหน้าเพจของ Carnival ได้เลยนะครับ หลังจากที่ทุกคนดูรูปที่เหลือกันแล้ว อย่าลืมกดไลค์กดแขร์ให้ด้วย ใครที่กดแชร์เยอะๆก็ขออวยพรให้เทพเจ้ารองเท้าอยู่เคียงข้างเพื่อนๆทุกคนละกันครับผม

 

 

 

COMMENTS